HĐND xã Nghĩa Phú: Tổ chức kỳ họp thứ 7 khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.
Sáng ngày 29/6/2023, Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Phú khóa XX đã tổ chức kì họp lần thứ 6, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Về dự và chỉ đạo Kỳ họp có Đ/c Trần Nguyên Hãn –HUV -  Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Hà Thị Nhu – Phó bí thư TT ĐU; Đ/c Phạm Hồng Quảng – PBT – Chủ tịch UBND xã; Cùng các đ/c trong TT Đảng ủy – HĐND – UBND; BCH Đảng bộ xã; các đ/c là Trưởng các ban, ngành đoàn thể xã, Cán bộ công chức xã, Bí thư chi bộ, Trưởng xóm và các ông bà là đại biểu HĐND xã khóa XX  nhiệm kỳ 2021-2026.

Đ/c Trần Nguyên Hãn – HUV -  Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND xã đã tập trung thảo luận nội dung các báo cáo, các tờ trình được thông qua HĐND, gồm: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Và xem xét các tờ trình về kế hoạch tổ chức giám sát HĐND xã năm 2024. Báo cáo thẩm tra các Ban hội đồng; UBMTTQ xã Thông báo kết quả công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, chương trình tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2022 và kết quả hoạt động tài chính ngân sách xã 6 tháng đầu năm, ước thực hiện cả năm 2023; Xem xét phê chuẩn một số tờ trình của UBND xã; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp.

Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của UBND xã trình kì họp cho biết, trong năm 2023, thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, UBND xã đã chỉ đạo, điều hành linh hoạt, quyết liệt, sáng tạo và đạt được nhiều kết quả tích cực: Hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân tổng diện tích gieo cấy 580,67 ha đạt 99,86%. Về công tác quản lý thu chi ngân sách: Đã xây dựng kế hoạch thu chi ngân sách năm 2023 và thông báo định mức cho từng ngành, từng lĩnh vực. Thu ngân sách 5 tháng đầu năm số tiền là: 3.653.397.521 đồng/ dự toán 6.661.135.000 đồng đạt : 54,85 %. Chi ngân sách 5 tháng đầu năm số tiền là: 1.457.560.310 /dự toán 6.661.135.000 đồng đạt: 21,88 %. Chỉ đạo tốt việc chi trả trợ cấp và chăm lo cho đối tượng chính sách xã hội, người có công, ngành Thương binh xã hội đã hoàn thành cấp phát kinh phí quà Tết cho các đối tượng chính sách đầy đủ, đảm bảo đúng đối tượng, Tặng quà chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi, tặng quà cho đối tượng chính sách nhân dịp Tết Quý Mão với tổng số lượt người ược tặng quà và trợ cấp Tết là: 1.515 lượt người với tổng số tiền : 531.700.000đồng. Các hoạt động văn hóa xã hội, Quốc phòng an ninh được giữ vững, công tác cải cách hành chính hoạt động hiệu quả trong xử lý các văn bản hành chính qua hệ thống quản lý văn bản điều hành tiếp nhận và tích cực tuyên truyền cán bộ và nhân dân giải quyết thủ tục hành chính trên dịch vụ công trực tuyến từ xa qua mạng năm 2023.

Đồng chí: Đ/c Phạm Hồng Quảng – Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe Đ/c Phạm Hồng Quảng – Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND xã. Giải trình làm rõ một số ý kiến mà các đại biểu quan tâm liên quan tới các lĩnh vực giao thông, văn hóa xã hội, tài nguyên môi trường.

Sau một buổi sáng làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ, tập trung và trách nhiệm kỳ họp đã thông qua các Nghị quyết quan trọng. Kỳ họp thứ 6 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra./.

Đức Trường: VHTT-TDTT