UBND xã Nghĩa Phú tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc năm 2024

Hòa cùng không khí cả nước tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường bảo vệ Tổ Quốc, chiều ngày 24/02/2024, UBND xã Nghĩa Phú đã tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Tuấn - HUV, bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội, lực lượng công an xã, cán bộ công chức,  các đồng chí bí thư, trưởng xóm  trong toàn xã, đài truyền thanh,  đại diện các gia đình và 17 thanh niên tham gia nhập ngũ.

Phát huy truyền thống của địa phương, trong những năm qua công tác tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ của xã Nghĩa Phú luôn được quan tâm, thực hiện tốt từ khâu tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự; quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo công khai, khách quan, trung thực nên số lượng và chất lượng thanh niên nhập ngũ được đảm bảo, đạt 100% chỉ tiêu.

Năm 2024, xã Nghĩa Phú có 17 thanh niên lên đường nhập ngũ. Để động viên thanh niên yên tâm, lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ Quốc, UBND xã đã tổ chức gặp mặt, phát quân trang, trao quà và tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Tại buổi lễ, đồng chí : Phạm Hồng Quảng - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã phát biểu, biểu dương 17thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đồng thời động viên, căn dặn các thanh niên ngay từ bây giờ phải xác định rõ vai trò, trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của mình, phấn đấu trở thành quân nhân gương mẫu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội cụ Hồ”, để không phụ lòng tin của Đảng, Chính quyền địa phương và gia đình.

Đ/c: Phạm Văn Tuấn - HUV, bí thư Đảng ủy xã tặng quà cho các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024

Đón nhận tình cảm của các đồng chí lãnh đạo, các thanh niên lên đường nhập ngũ hứa sẽ ra sức học tập và rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, phát huy truyền thống quê hương, truyền thống của quân đội nhân dân Việt nam anh hùng, dù trong hoàn cảnh nào cũng quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao cho./

Một số hình ảnh tại buổi lễ.

anh tin baiTin bài: Đức Trường - VHTT