ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ NGHĨA PHÚ LẦN THỨ VIII NHIỆM KỲ 2022 – 2027

Trong 2 ngày 28 và 29/3/ 2022,  Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Nghĩa Phú long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự Đại hội có đồng chí: Trần Xuân Hòa - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện; đồng chí: Nguyễn Văn Định - Ủy viên BTV huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí: Vũ Đức Hòa – Phó chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh huyện; đồng chí: Trần Nguyên Hãn – Huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, các vị đại biểu đại diện cho Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các ban ngành đoàn thể và 77 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các Hội viên của Hội CCB xã

Đồng chí: Nguyễn Xuân Thanh - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã ( nhiệm kỳ 2017 - 2022 ) đọc diễn văn khai mạc Đại hội

Nhiệm kỳ qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CCB xã nhiệm kỳ 2017 – 2022 và các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã lần thứ XX,XXI. Toàn hội đã thực sự đoàn kết, luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “ Bộ đội cụ Hồ” có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn. Chủ động sáng tạo hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ. Nổi bật là việc tổ chức thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu trong Nghị Quyết đại hội đại biểu.

Tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước XHCN, bảo vệ chính quyền và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Công tác phối hợp Hội với các đoàn thể trong hệ thống chính trị luôn duy trì đồng bộ, phát huy sức mạnh đoàn kết, hỗ trợ nhau trong thực hiện nhiệm vụ chung.

Trong công tác xây dựng Hội có bước phát triển mới cả về chính trị tư tưởng và tổ chức. Thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ”đạt được nhiều thành tích, nhiều tấm gương sáng  trong Hội đã có sức lan tỏa rộng.

Kết quả bình xét hàng năm: Qua bình xét thi đua hàng năm Hội CCB xã đều được công nhận TSVM, trong đó có 2 năm đạt TSVM xuất sắc. Tổng kết hàng năm các chi Hội đều đạt TSVM 100%. Có 14/15 chi Hội = 93,33% đạt TSVM xuất sắc. Hội viên đạt danh hiệu “ CCB gương mẫu” đạt 98,5%, tăng 0,5% so với chỉ tiêu, hội viên đương nhiệm 100% hoàn thành tốt nhiệm vụ. Có 98% gia đình hội viên đạt danh hiệu “ Gia đình văn hóa ” tăng 0,5% so với đầu nhiệm kỳ, kết nạp 115 hội viên mới, vượt 6%; Hộ nghèo tính đến năm 2021 không còn hộ nào nghèo đạt chỉ tiêu.Kết thúc nhiệm kỳ quỹ vốn Hội hiện có 230 triệu đồng, bình quân đạt 400.000 đồng/ hội viên, vượt 10%.

Đồng chí: Vũ Đức Hòa – Phó chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh huyện phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí: Vũ Đức Hòa, Phó Chủ tịch Hội CCB Huyện và đồng chí Trần Nguyên Hãn - HUV, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương những kết quả mà Hội CCB xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; Trên cơ sở chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, các đồng chí  đề nghị cán bộ, hội viên Hội CCB xã Nghĩa Phú tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội và năng lực đội ngũ cán bộ Hội; Đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống của hội viên; tích cực tham gia thực hiện chương trình NTM nâng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường. Động viên Cựu Chiến binh phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống. Tăng cường vai trò của hội viên trong giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng và củng cố cơ sở chính trị, xây dựng Đảng và hệ thồng chính trị trong sạch, vững mạnh. Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới; không ngừng nâng cao chất lượng, đổi mới nội dung, phương pháp, tác phong công tác, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tích cực tham gia phòng chống dịch COVID- 19, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra và phấn đấu đưa xã nhà về đích nông thôn mới nâng cao, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí: Trần Xuân Hòa - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện tặng hoa chúc mừng đại hội

Đồng chí: Trần Nguyên Hãn - HUV, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng đại hội

Tại Đại hội cũng đã bầu 17 đồng chí vào BCH Hội CCB khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội CCB huyện. Tại phiên họp thứ nhất BCH Hội CCB xã nhiệm kỳ 2022-2027 đã bầu Ban thường vụ hội CCB xã gồm 3 đồng chí, đồng chí Trần Văn Huân được tín nhiệm bầu vào chức danh Chủ tịch Hội CCB xã Nghĩa Phú, nhiệm kỳ 2022-2027.

Ban chấp hành Hội CCB xã Nghĩa Phú khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ  chụp ảnh lưu niệm.

Đức Trường:  VHTT-TDTT