Công bố quyết định thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

Sáng 1-11, tại Công an tỉnh đã diễn ra Lễ công bố Quyết định thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trực thuộc Công an tỉnh. Các đồng chí: Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Trần Minh Tiến, Ủy viên Ban TVTU, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh dự buổi lễ.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng tập thể cán bộ, chiến sĩ Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trực thuộc Công an tỉnh; công bố các Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy và điều động nhân sự đơn vị mới.

Đại tá Trần Minh Tiến, Giám đốc Công an tỉnh trao các quyết định về công tác nhân sự của Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Theo đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao có chức năng, nhiệm vụ tham mưu với Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm sử dụng công nghệ cao để xâm phạm an ninh, trật tự, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Đại diện Bộ Công an tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tá Trần Minh Tiến, Giám đốc Công an tỉnh đã trao các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an cho tập thể Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và các cá nhân được bổ nhiệm, điều động. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình nghị tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng tập thể cán bộ, chiến sĩ Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; qua đó thể hiện sự tin tưởng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đối với lực lượng chuyên trách mới thuộc Công an tỉnh.

Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng.

Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã thực hiện nghi thức Tuyên thệ, khẳng định quyết tâm của tập thể lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ đơn vị, góp phần cùng với các lực lượng Công an tỉnh trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn không gian mạng, góp phần giữ vững an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.