Đảng bộ xã Nghĩa Phú tổ chức: Lễ trao huy hiệu Đảng và Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2022; Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Sáng ngày 29/7/2022, Đảng bộ xã Nghĩa Phú tổ chức trao huy hiệu Đảng đợt 19/5/2022 và Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2022; Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Về dự và trao huy hiệu Đảng có đồng chí: Nguyễn Văn Thuật – Ủy viên BTV huyện ủy , Trưởng ban tổ chức; đồng chí: Trần Nguyên Hãn – Huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, UB MTTQ xã, các ban ngành đoàn thể , Bí thư chi bộ, các đồng chí Đảng viên cao tuổi đảng được nhận huy hiệu Đảng và Đảng viên trong toàn xã

Đồng chí: Nguyễn Văn Thuật - UV BTV huyện ủy, Trưởng ban tổ chức huyện ủy trao huy hiệu cho các Đảng viên 75,55,50,40 năm tuổi Đảng

Trong đợt trao huy hiệu đảng 19/5, Đảng bộ xã có 15 đảng viên cao tuổi đảng được nhận huy hiệu.Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Tỉnh ủy đồng chí Nguyễn Văn Thuật, TVHU,Trưởng ban tổ chức huyện ủy đã trao huy hiệu cho 15 đảng viên cao tuổi đảng. Trong đó 75 năm tuổi đảng 1 đồng chí, 55 năm tuổi đảng 9 đồng chí, 50 năm tuổi đảng 1 đồng chí và 40 năm tổi đảng 4 đồng chí.

Đồng chí: Trần Nguyên Hãn - HUV, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã phát biểu tại hội nghị

Tiếp theo, Đảng bộ xã đã đánh giá công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Trong 6 tháng đầu năm 2022 trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh ngày từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2022; đồng thời triển khai đồng bộ hóa các giải pháp cấp bách về phòng chống dịch COVID-19 theo tinh thần của Trung ương, tỉnh, huyện.  Kết quả là:

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước. Tổ chức các hội nghị học tập quán triệt Nghị quyết của Đảng các cấp. Làm tốt công tác chính sách cán bộ, phát triển Đảng viên mới, xét tặng huy hiệu Đảng, thực hiện tốt chương trình kiểm tra giám sát, nâng cao hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội, tăng cường chỉ đạo công tác tôn giáo.

Tình hình kinh tế - xã hội của xã tiếp tục được ổn định. Các cấp các ngành tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch COVID -19. Chỉ đạo gieo cấy lúa trong khung thời vụ tốt nhất. Các dự án đầu tư xây dựng tiếp tục thi công theo đúng tiến độ. Hoạt động Văn hóa – xã hội, quốc phòng an ninh được giữ vững, hoàn thành tốt nhiệm vụ giao quân năm 2021. Công tác phòng chống dịch COVID-19 được quan tâm chỉ đạo, công tác cải cách hành chính tiếp tục được chuyển biến tích cực.

Tin bài: Đức Trường - VHTT