Khai mạc Hội diễn Văn nghệ quần chúng năm 2023.

Tối ngày 27/8/2023Ban tổ chức ngày Hội truyền thống Văn hoá - Thể thao huyện Nghĩa Hưng năm 2023 long trọng tổ chức Hội diễn Văn nghệ quần chúng năm 2023 tại NVH Thị trấn Quỹ Nhất.

Về dự và trao cờ cho các đoàn tuyển có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện - Trưởng BTC ngày Hội truyền thống Văn hoá - thể thao huyện Nghĩa Hưng; Đồng chí Nguyễn Văn Thành –Trưởng Phòng Văn hoá & Thông tin, Giám đốc Trung tâm Văn hoá – Thông tin & Thể thao, Phó trưởng BTC ngày Hội truyền thống Văn hoá - Thể thao huyện Nghĩa Hưng năm 2023 Lãnh đạo Phòng VH –TT, Trung tâm VH – TT&TTLãnh đạo Đảng uỷ , HĐND, UBND các xã, thị trấn cùng hàng nghìn khán giả đến xem và cổ vũ Đêm Hội diễn.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành –Trưởng Phòng Văn hoá & Thông tin, Giám đốc Trung tâm Văn hoá – Thông tin & Thể thao, Phó Trưởng BTC ngày Hội truyền thống Văn hoá - Thể thao huyện Nghĩa Hưng năm 2023 cho biết: “Trong những năm qua, bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, thì đời sống văn hoá tinh thần, phong trào Văn hoá văn nghệ của quần chúng nhân dân huyện nhà không ngừng phát triển cả về chất lượng và số lượng. Thông qua lời ca, tiếng hát, điệu múa, bản nhạc đã phát huy và đẩy mạnh phong trào văn hoá văn nghệ trong nhân dân; đồng thời cổ vũ và động viên tinh thần nhân dân và cán bộ trong huyện vượt qua những khó khăn, thử thách, hăng hái thi đua lao động sản xuất, học tập và công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, vượt mức chỉ tiêu KT - XH huyện đã đề ra; sớm đạt các tiêu chí Đô thị văn minh, NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu. Hội diễn văn nghệ quần chúng cũng biểu dương những hạt nhân có năng khiếu, làm nòng cốt cho phong trào Văn hoá văn nghệ địa phương, tăng cường sự giao lưu văn hoá văn nghệ giữa các xã, thị trấn trong huyện, giữ gìn và phát huy vốn văn hoá truyền thống tốt đẹp của quê hương.

Đêm Hội diễn tại Thị trấn Quỹ Nhất có 28 tiết mục tham gia biểu diễn với hàng trăm ca sĩ, diễn viên, nhạc công không chuyên biểu diễn, các tiết mục văn nghệ có nhiều lứa tuổi tham gia, đa dạng thể loại từ hát văn, hát chèo, nhạc cách mạng, nhạc trẻ, nhạc thiếu nhi, đến các vũ điệu sôi động...

Tối ngày 29/8/2023, tại NVH xã Nghĩa Thái. Ban tổ chức Ngày hội truyền thống Văn hóa – Thể thao huyện Nghĩa Hưng năm 2023 tổ chức đêm thứ 2 Hội diễn văn nghệ quần chúng. Với sự tham gia của 10 xã thị trấn: Nghĩa Đồng, Nghĩa Thịnh, Nghĩa Minh, Hoàng Nam, Nghĩa Châu, Nghĩa Thái, Nghĩa Trung, Liễu Đề, Nghĩa Sơn, Nghĩa Lạc.

Ban tổ chức sẽ lựa chọn các tiết mục xuất sắc của 2 đêm Hội diễn để tổ chức Công diễn vào tối ngày 01/9/2023 tại Nhà văn hóa trung tâm huyện./.

Trung tâm VH - TT&TT huyện.