Khai mạc Giải Bóng đá 7 người huyện Nghĩa Hưng năm 2023.

Chiều ngày 14,15/8/2023. Ban tổ chức các hoạt động VHVN – TDTT huyện Nghĩa Hưng long trọng khai mạc Giải Bóng đá 7 người năm 2023 chào mừng 78 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9 và Ngày hội truyền thống Văn hóa – Thể thao huyện Nghĩa Hưng năm 2023.

Giải vô địch bóng đá sân 7 người là môn thi đấu chính thức của Ngày hội truyền thống Văn hóa – Thể thao huyện Nghĩa Hưng. Giải đấu quy tụ 18 đội bóng mạnh nhất, đến từ các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện. Vòng đấu Bảng diễn ra tại 2 khu vực miền hạ và miền thượng gồm 32 trận đấu (miền thượng 20 trận, miền hạ 12 trận) để chọn ra 8 đội mạnh nhất vào đấu vòng chung kết.

Khu vực miền thượng gồm 10 đội bóng đến từ các cơ quan, đơn vị : xã Nghĩa Thái, xã Nghĩa Phong, xã Nghĩa Phú, xã Nghĩa Trung, xã Nghĩa Châu, xã Nghĩa Sơn,Thị trấn Liễu Đề, Công ty TNHH MTV KTCTTL Nghĩa Hưng, Công an huyện, Đoàn TN khối cơ quan huyện. Các trận thi đấu vòng loại được tổ chức từ chiều ngày 14/8 đến ngày 22 tháng 8 năm 2023.

Khu vực miền hạ gồm 8 đội bóng: Thị trấn Rạng Đông, xã Nghĩa Hải, xã Nghĩa Bình, xã Nam Điền, xã Nghĩa Thành, xã Phúc Thắng, xã Nghĩa Lợi và xã Nghĩa Tân. Các trận thi đấu vòng loại được tổ chức từ chiều ngày 15/8 đến ngày 19 tháng 8 năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Trưởng Phòng Văn hoá Thông tin, Giám đốc Trung tâm Văn hoá Thông tin Thể thao khẳng định: “ Đây là môn thể thao vua, là giải đấu được nhiều người chờ đợi nhất; với mục đích tăng cường giao lưu, kết nối những người đang sinh sống, học tập, làm việc trên quê hương Nghĩa Hưng; đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh cho phong trào TDTD nói chung và phong trào bóng đá nói riêng. Mặt khác, thông qua giải đấu, có thể phát hiện và quy tụ những tài năng bóng đá cho huyện Nghĩa Hưng để chuẩn bị lực lượng tham gia các giải phong trào bóng đá của tỉnh Nam Định.”

Phát huy tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, tạo nét đẹp văn hóa trong thể thao, cống hiến cho khán giả những đường bóng hay, những bàn thắng đẹp. Các trận đấu vòng loại từ ngày 14/8 – 22/8, trận Tứ kết được diễn ra vào ngày 23,24/8/2022; Bán kết vào ngày 25/8, trận tranh giải Ba vào ngày 26/8 và trận Chung kết tổ chức vào dịp Quốc khánh 2/9/2023./.

Trung tâm VH-TT&TT huyện